MẪU LĂNG THỜ ĐÁ ĐẸP NHẤT HIỆN NAY

ĐẶC ĐIỂM , Ý NGHĨA CỦA MẪU LĂNG THỜ ĐÁ ĐẸP NHẤT HIỆN NAY

Đặc điểm

Lăng thờ đá hay còn gọi là long đình đá. Là phần thờ cúng chung của gia tiên, dòng họ trong khuôn viên của lăng mộ. Nó còn thể hiện sự hưng thịnh của gia tộc.

Lăng thờ là nơi để bát hương chung của cả dòng tộc. Là nơi để hương hoa, đồ cúng thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với tiên tổ.

Lăng thờ đá là nơi thờ cúng chung của tổ tiên,  gia đình, dòng họ trong một khuôn viên mộ. Lăng thờ đá được làm từ chất liệu nguyên khối nên có độ bền cùng tính thẩm mỹ rất cao.

Lăng thờ đá gồm hai loại là lăng thờ cánhlăng thờ không cánh

LĂNG THỜ ĐÁ

Mẫu Lăng thờ đá không cánh

lăng thờ đá

Mẫu Lăng thờ đá có cánh

Ý nghĩa

Theo tâm linh, phong thủy mồ mả và âm trạch lăng thờ đá vô cùng linh thiêng. Không chỉ là nơi thờ phụng cõi âm mà còn thể hiện mối liên kết giữa người trần và người âm. Đất đai, vị trí, phong thủy xung quanh lăng thờ tổ tiên sẽ ảnh hưởng đến đời sống hiện tại của con cháu. Chính vì theo quan niện này, việc thờ cúng và kinh nghiệm xây dựng lăng thờ cũng rất quan trọng. Vì nó phản ánh rõ đời sống tinh thần cũng như vật chất của con cháu.

KIẾN TRÚC VÀ PHÂN LOẠI CÁC MẪU LĂNG THỜ ĐÁ ĐẸP NHẤT HIỆN NAY

Đa phần các mẫu lăng thờ đá được thiết kế với những họa tiết hoa văn cầu kỳ. Cùng với đó các mái đá lăng thờ được thiết kế cong vút như mái đình nét đặc chưng trong thiết kế cảu Việt Nam.

lăng thờ đá đẹp

Mẫu lăng thờ đá đẹp nhất hiện nay

Lăng thờ đá với nhiều mẫu mã kiểu dáng khác nhau điển hình với 4 loại:

  • Lăng thờ đá ba gian ba mái: là mẫu lăng thờ lớn phù hợp với thờ cúng dòng họ được chia thành các chi nhỏ. Với mẫu lăng thờ này sẽ dung 1 hoặc 3 bát hương dung chung và riêng cho từng chi
  • Lăng thờ đá 3 mái: đây là mẫu lăng thờ được chọn nhiều và phổ biến nhất. Với phần mái cong vút, nghệ thuật chạm trổ hoa văn tinh tế, tỉ mỉ thu hút được nhiều sự lựa chọn của các gia đình khi chọn lăng thờ tổ tiên, dòng họ
  • Lăng thờ đá 2 mái: Mẫu này tương tự như mẫu 3, là một trong những mẫu lăng đẹp và được chuộng nhất hiện nay.
  • Lăng thờ đá 3 gian 2 mái: Mẫu này phù hợp với lăng thờ lớn dành cho dòng họ. Gian chính giữa để bát hương, trưng bày đồ cúng còn hai gian bên nhỏ tạo sự cân đối hài hòa cho lăng mộ.

CHẤT LIỆU & KÍCH THƯỚC

Mỗi lăng thờ đá đều được tạo ra từ những khối đá xanh tự nhiên tại làng nghề đá Ninh Vân. Ngoài ra sẽ còn những mẫu đá với màu khác khách hàng có thể liên hệ với Cơ Sở Đỗ Linh để được đáp ứng nhu cầu mong muốn.

Lăng thờ đá thường có kích thước trung bình thiết kế dựa trên thước lỗ ban.

lăng thờ đá đẹp

Lăng thờ đá từ đá xanh

GIÁ CẢ CỦA LĂNG THỜ ĐÁ

Lăng thờ đá thường có nhiều kích thước khác nhau cũng như tương ứng với nhu cầu khách hàng muốn đặt. Vì thế giá thành sẽ linh hoạt theo nhu cầu của khách.

Đến với Đá Mỹ Nghệ Đỗ Linh khách hàng càng yên tâm hơn về giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Chúng tôi báo giá rõ ràng, phù hợp với yêu cầu sản phẩm mà quý khách lựa chọn.

Để được hỗ trợ và thỏa thuận mức giá phù hợp hai bên. Khách hàng liên hệ trực tiếp tới số 0962.428.383(A Linh) để được tư vấn

MUA LĂNG THỜ ĐÁ Ở ĐÂU THÌ TỐT?

Nhắc đến làng đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình thì ai cũng tấm tắc khen tay nghề chạm trổ của những bậc thầy làm đá lâu năm tại đây.

Với truyền thống lâu đời uy tín, có tiếng tại vùng đất cố đô này. Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Đỗ Linh chuyên đem đến những Mẫu Lăng Thờ tỉ mỉ, đẹp tinh tế nhất đến từng đường nét.

Không khó khi tìm đến địa chỉ này qua Google Map:

Địa chỉ: Làng nghề thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Số Điện Thoại: 0962.428.383

Gmail: modacaocap.nb@gmail.com

Đá Mỹ Nghệ Đỗ Linh luôn phục vụ quý khách tận tình!