CUỐN THƯ ĐÁ

 CUỐN THƯ ĐÁ TRONG VĂN HÓA TÂM LINH VIỆT NAM

Cuốn thư đá hay còn được gọi là bức bình phong đá.  Đây là hạng mục đá mỹ nghệ thường được đặt trong các công trình tâm linh như đền, chùa, nhà thờ hay mộ.

bình phong đá

Mẫu cuốn thư đẹp tại cơ sở đá mỹ nghệ Đỗ Linh (1)

Bức bình phong đá xuất hiện từ xa xưa và trở thành một phần gắn liền với văn hóa, tập tục của người dân Việt Nam. Bên cạnh đó đây cũng là một phần góp vào nét đẹp của công trình. Như một vật trang trí đối với đền chùa, nhà thờ hay các khu lăng mộ tổ.

bình phong đá tại khu lăng mộ

Mẫu bình phong đá đặt tại các khu lăng mộ (2)

Bức bình phong đá như một là biểu tượng được mô phỏng lại y như cuốn thư giấy của người xưa. Với mảnh giấy dài hai bên cố định cán gỗ bên trong sẽ được viết thánh chỉ như của vua chúa. Hiện nay, dưới sự mô phỏng tỉ mỉ bằng các loại đá xanh cao cấp. Ta thấy được nét đẹp, sự tôn nghiêm, trang trọng của những nơi được đặt những cuốn thư đá này.

VỊ TRÍ ĐẶT CUỐN THƯ ĐÁ

Là một biểu tương trang trí đẹp và thiêng liêng. Cuốn thư đá (bức bình phong đá) còn được đặt chính giữa trước đền thờ, miếu chùa hay khu lăng mộ. Như một biểu tượng để chấn phong thủy, tránh sự xâm nhập của âm khí.

bình phong đá 3

Bức bình phong đá đẹp tinh xảo (3)

Cuốn thư thường được đặt trước và chính giữa các công trình tâm linh ngay sau cổng vào. Kích thức cuốn thư phải rộng so với cửa ra vào các công trình tâm linh

bình phong đá

Mẫu cuốn thư đặt trước nhà thờ (4)

Cuốn thư đá thường gồm một bên là bút. Bên còn lại là đao thể hiện sự phú quý, cao sang, vĩnh cửu của dòng họ….

BÁO GIÁ, KÍCH THƯỚC CUỐN THƯ 

Sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà cuốn thư có giá thành khác nhau

  • Kích thước: với đa dạng kích thước lớn nhỏ phù hợp với nhu cầu vị trí kích thước nhà thờ ,… của khách. Cuốn thư càng lớn thì giá thành càng cao, cuốn thư nhỏ sẽ có giá thành thấp
  • Chất liệu: có nhiều loại đá để tạo nên một bức cuốn thư đẹp. Tuy nhiên, không phải loại đá nào cũng có độ bền, màu sắc như nhau. Chính vì thế mà sẽ có mức giá khác nhau. Như đối với đá xanh có độ bền cao thì giá thành sẽ cao hơn so với các loại đá bình thường khác.
  • Hoa văn: Hoa văn trên mỗi cuốn thư càng đẹp đòi hỏi tay nghề càng cao, và phải rất tinh tế tỉ mỉ. Vì vậy để có những bức bình phong đá đẹp đòi hỏi nghệ nhân phải có tay nghề cao. Do đó, giá nhân công sẽ cao và dẫn đến chi phí cho cuốn thư sẽ tăng
  • Khoảng cách vận chuyển và lắp đặt: Phụ thuộc vào địa chỉ lắp đặt sẽ có mức chi phí vận chuyển cao hay thấp.

bình phong đá

Cuốn thư với đa dạng kích thước mẫu mã (5)

Để biết được giá chính xác cho từng sản phẩm khách hàng nên trao đổi trực tiếp để Cơ Sở Đá Mỹ Nghệ Đỗ Linh chúng tôi sẽ hỗ trợ và báo giá phù hợp nhất.

CƠ SỞ ĐỖ LINH CHUYÊN CUNG CẤP NHỮNG MẪU CUỐN THƯ ĐẸP – SANG TRỌNG

Nằm trên mảnh đất Cố Đô – Ninh Bình, Đá Mỹ Nghệ Đỗ Linh luôn đem tới sự mới mẻ với các mẫu cuốn thư đẹp mắt, tinh tế tới quý khách

bình phong đá

Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Đỗ Linh (6)

Để tìm được Cơ sở đặt Cuốn Thư Đá  quý khách hãy tìm đến :

Địa chỉ: Làng nghề thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

SĐT: 0962.428.383

Gmail: modacaocap.nb@gmail.com