Cuốn thư đá luwõng long chầu nguyệt

CUỐN THƯ ĐÁ HỌA TIẾT LƯỠNG LONG CHẦU NGUYỆT

HIỂU HƠN VỀ CUỐN THƯ ĐÁ HỌA TIẾT LƯỠNG LONG CHẦU NGUYỆT

Long tức là rồng là thần vật linh thiêng đối với người dân Việt Nam từ xa xưa. Lưỡng long là sự hiện diện của hai con rồng. Thường hình ảnh hai con rồng được thấy, được nghe trong những câu chuyện “Lưỡng long chầu nguyệt”. Hay nó còn được gọi bằng cách khác là “Lưỡng long tranh châu”. Tức là hình ảnh hai con rồng chầu trước mặt trăng.

Rồng biểu tượng cho sự phồn vinh, uy nghiêm, sức mạnh của dân tộc. Là một biểu tượng đầy uy quyền trong dưới các triều đại phong kiến. Loài vật tượng chưng cho sức mạnh của vua, chúa những người thuộc dòng dõi quý tộc, hoàng thân quốc thích. Nếu đi tới các cung điện, chùa chiền, kinh đô xưa; chúng ta sẽ bắt gặp những hình ảnh Lưỡng Long chầu nguyệt tại những nơi linh thiêng này.

Không chỉ ở chốn kinh đô những con rồng còn bay xa hơn tới những nơi đồng quê dân dã. Nó đậu trên mái nhà nơi đình làng, chùa chiền như bảo vệ chấn giữ cho những nơi đó. Hình ảnh rồng không chỉ ở một nơi mà như trở thành một biểu tượng được in khắc trên nhiều lễ vật, các bức tranh, cột đền chùa hay đồ gốm xứ.

Lưỡng long chầu nguyệt thường được nhiều người hiểu rằng là đôi rồng chầu về mặt trăng. Nhưng theo nhiều nhà nghiên cứu cho rằng , rồng là biểu tượng sức mạnh của vũ trụ mà cụ thể là hai lực tương tác Âm – Dương. Và hai con rồng hướng về là quả cầu lửa đại diện cho âm – dương.

CUỐN THƯ ĐÁ LƯỠNG LONG CHẦU NGUYỆT

Mẫu 1

CUỐN THƯ ĐÁ HỌA TIẾT LƯỠNG LONG CHẦU NGUYỆT CÓ GÌ KHÁC SO VỚI CUỐN THƯ ĐÁ HỌA TIẾT LONG CUỐN THỦY

Nếu như cuốn thư đá với họa tiết long cuốn thủy đại diện cho thần thủy hay còn gọi “Rồng phun Nước”. Vị thần đã cung cấp nước đem đến cho người dân mùa màng bội thu. Thì với cuốn thư họa tiết lưỡng long chầu nguyệt như một vị thần bảo vệ, che chắn những âm tà tới người dân. Nó cân bằng Âm – Dương giúp cho cuộc sống của người dân được hài hòa hơn.

Cuốn thư đá llưỡng long chầu nguyệt

Mẫu 2

Hình ảnh lưỡng long chầu nguyệt thường được thể hiện với đặc điểm “đuôi chổng lên, đầu chúc xuống, mắt ngước lên nhìn mặt trăng với ý nghĩa thuần phục”.

Cuốn thư đá lưỡng long chầu nguyệt

Mẫu 3

CHẤT LIỆU VÀ GIÁ CẢ

Chất liệu của cuốn thư đá lưỡng long chầu nguyệt được làm từ các loại đá tự nhiên. Như: đá xanh rêu, đá xanh than, đá trắng sữa, đá trắng xám,…

Giá cả của loại cuốn thư đá này cũng phụ thuộc vào kích thước và chất liệu đá mà thỏa thuận và báo tới khách. Quy trình báo giá của Cơ sở Đá Đỗ Linh thì vô cùng rõ ràng và chi tiết. Hai bên thỏa thuận giá cả rõ ràng. Khi đồng ý rồi đi đến kí hợp đồng,  đặt cọc hoàn thiện sản phẩm.

ĐẶT CUỐN THƯ ĐÁ TẠI CƠ SỞ ĐỖ LINH

Để có cuốn thư đá ưng ý, quý khách hãy tìm ngay đến Đá mỹ nghệ Đỗ Linh tại:

Địa chỉ: Làng nghề thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

SĐT: 0962.428.383 (Đỗ Khắc Linh)

Gmail: modacaocap.nb@gmail.com