Nghê đá phong thủy

NGHÊ ĐÁ – MẪU 02

NGHÊ ĐÁ PHONG THỦY VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT 

Nghê đá phong thủy?

Nghê đá phong thủy thường được đặt trong các đình chùa, miếu mạo, đền thờ họ,… Nghê là linh vật có đầu giống sư tử hoặc Kỳ Lân với móng vuốt sắc nhọn ở chân nhưng lại có thân hình của loài chó. Vì vậy nhiều người vẫn thường bị nhầm lẫn giữa Kỳ Lân, Tỳ Hưu, Sư tử đá và nghê đá.

Thi công nghê đá theo yêu cầu
Thi công nghê đá theo yêu cầu

Trong đời sống tâm linh của người Việt, Nghê đá là sự tượng trưng cho sự dũng mãnh, quyền uy, linh thiêng, nhanh nhẹn và trung thành. Ý nghĩa của Nghê đá còn ở tác dụng trấn yểm, xua đuổi tà khí, xua đuổi tà khí và hóa giải hung khí, bảo vệ cho chủ nhà.

ĐẶC ĐIỂM VÀ Ý NGHĨA PHONG THỦY CỦA NGHÊ ĐÁ

Hoa văn chạm khắc nghê đá: 

Ngoài hình tượng con nghê là phần chính thì chân đế của nghê đá cũng thường có thêm các hoa văn. Các hoa văn này thường là cách điệu của những họa tiết thiên nhiên như hoa lá, mây nước, hoa sen…. Những chi tiết này giúp cho con nghê thêm hài hoà, đặc sắc về mặt tâm linh và phong thuỷ..

Cách đặt nghê đá chuẩn phong thủy

 • Vị trí đặt con Nghê đá chuẩn phong thủy là con đực đặt bên trái (từ hướng nhìn ra từ bên trong nhà bạn), con cái bên phải (từ hướng nhìn ra từ bên trong nhà bạn), đầu quay ra ngoài, miệng luôn há trong tư thế sẵn sàng bảo hộ.
 • Nghê đá thường được đặt song song trước cửa nhà, đền thờ, miếu mạo. Ngoài ra, con nghê đá còn có thể đặt bày trang trí trên bàn làm việc, bàn học hoặc bàn trà.
mẫu nghê đá đẹp nhất
mẫu nghê đá đẹp nhất
Nghê đá cao cấp
Nghê đá cao cấp

GIá của nghê đá:

Giá con nghê đá phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ví dụ như:

 • Kích thước nghê đá: con nghê có nhiều kích thước, thường là 1130 x 940 x 630mm, 650 x 340 x 170mm đối với nghê đá phong thủy đặt trước cửa nhà, hay 6.5 x 9.5 x 16cm với nghê đá để bàn
 • Chất liệu đá: Con nghê đá có thể làm từ nhiều chất liệu đá như đá vàng, đá trắng cẩm thạch, đá ngọc, đá xanh đen, đá xanh rêu…
 • Khoảng cách vận chuyển, lắp đặt: Tùy vào địa điểm lắp đặt mà tượng nghê đá cần được đóng gói theo quy cách khác nhau, tránh đổ vỡ trong quá trình vận chuyển.
 • Mẫu nghê đá: các mẫu nghê đá khác nhau sẽ đòi hỏi độ khó trong chế tác khác nhau.
Nghê đá phong thủy
Nghê đá phong thủy

Các mẫu nghê đá được đơn vị chúng tôi cam kết:

 •  Làm từ 100% chất liệu đá tự nhiên nguyên khối nên có độ bền vĩnh cửu cùng thời gian
 •  Họa tiết được chạm trổ tinh xảo
 •  Kích thước được tính toán theo phong thủy Lỗ Ban
 • Đặt hàng theo yêu cầu khác nhau của quý khách hàng
 • Thiết kế, thi công trọn gói với thời gian nhanh gọn.

LIÊN HỆ ĐỊA CHỈ THI CÔNG NGHÊ ĐÁ UY TÍN

Tại Cơ sở Đá Mỹ nghệ Minh Vũ, chuyên thiết kế nghê đá, cuốn thư đá,lăng mộ đá, mộ đôi, nhà thờ đá, tượng đá, lan can đá… theo yêu cầu khách hàng.

LĂNG MỘ ĐÁ MINH VŨ

Số điện thoại: 096.242.83.83

Website: https://modacaocap.com.vn

Email: Modacaocap.nb@gmail.com
Trụ sở: Xuân Phúc – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình