MỘ ĐÁ BA ĐAO – MỘ ĐÁ BA MÁI

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH NÊN MỘ ĐÁ BA ĐAO – MỘ ĐÁ BA MÁI

Từ xa xưa người dân Việt Nam luôn có truyền thống chôn cất người đã khuất. Để thể hiện long thành kính, nhớ ơn với người quá cố. Các gia đình thường xây dựng lên những ngôi mộ khang trang tỏ long biết ơn và an ủi linh hồn đã khuất. Tuy nhiên, với điều kiện kinh tế chưa cao nên ông cha ta chỉ xây đắp những mẫu mộ đơn giản và có độ bền không cao.

Hiện nay, với thời đại 4.0 , điều kiện kinh tế khá giả. Các gia đình có những định hướng cải tạo phần mộ tổ, gia tiên khang trang hơn và có độ bền cao. Họ đã dần tìm hiểu và lựa chọn những mẫu mộ đá có tuổi thọ, chất lượng lâu dài.

Trong đó, Mộ đá ba mái với tính bền cao đã được rất nhiều gia đình lựa chọn. Một trong những mẫu mộ đẹp nhất và có chất liệu, tuổi thọ lâu bền, trường tồn với thời gian.

MỘ ĐÁ ĐẸP

 Mộ đá ba mái 1

 

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CỦA LĂNG MỘ ĐÁ BA ĐAO – MỘ ĐÁ BA MÁI

Mộ đá ba đao hay còn chính là Mộ đá ba mái. Mẫu mộ mang hơi hướng nghệ thuật phương đông. Được nhiều gia đình lựa chọn bởi có độ bền cao. Ngoài ra, còn được thiết kế cổ kính, tinh tế, các hoa văn được điêu khắc tỉ mỉ

Mộ đá ba đao – mộ đá ba mái được sử dụng làm nơi chôn cất. Nơi an nghỉ của tổ tiên đã khuất. Là nơi đi về giữa chốn âm – dương. Cũng là nơi gìn giữ linh hồn của người quá cố phù hộ cho con cháu.

Mộ đá ba mái là mẫu mộ phổ biến nhất hiện nay. Với thiết kế đa dạng được tạo nên từ các khối đá xanh tự nhiên nguyên khối. Được làm và chế tác tại vùng đất nổi tiếng về nghề đá ở Ninh Bình.

Các nghệ nhân đã tạo nên những mẫu mộ đá hoàn hảo đến từng đường nét. Tỉ mỉ đến từng chi tiết hoa văn.

mộ đá ba đao tinh xảo Mộ đá ba mái 2

CẤU TẠO CỦA MỘ ĐÁ BA MÁI

Mộ đá ba mái thường được thiết kế bởi 5 phần chính:

  • Phần đế: được chạm trổ đơn giản như cánh sẽ hay những đường vân, mây hoặc trơn đơn giản
  • Phần bưng (hay là phần thân): được chạm trổ tỉ mỉ với các họa tiết rồng phượng, tứ quý,…
  • Phần nắp: phần này của mộ được thiết kế với những họa tiết đơn giản hoặc để trơn
  • Bài vị: hay con gọi là linh vị, thần chủ….là bản có khắc tên, ảnh người đã khuất, được gán trên khối đá và trước bài vị có 1 bát hương.
  • Phần mái: với cấu tạo 3 mái được xếp tầng từ to đến bé. Phần mái tạo nên nhằm che phủ cho phần thân và bài vị.

mộ đá ba đao đẹp

Mộ đá ba đao  3

Tùy thuộc vào yêu cầu khách hàng. Cơ sở đá mỹ nghệ Đỗ Linh sẽ đưa các mẫu đáp ứng và thuận ý quý khách.

KÍCH THƯỚC MỘ ĐÁ BA ĐAO – MỘ ĐÁ BA MÁI

Khi lựa chọn các mẫu mộ ba đao, khi chế tác và khi thi công, các nghệ nhân đã cẩn thận lựa chọn các kích thước đẹp, phù hợp với thước Lỗ Ban phong thủy.

Mộ đá ba đao cũng có rất nhiều kích thước khác nhau, nhưng phổ biến với các loại kích cỡ như: 89x147cm, 89x155cm, 89x167cm, 97x155cm, 107x197cm…

Mẫu mộ ba mái thường được lựa chọn với sự sang trọng, bề thế hơn mẫu mộ một  mái hay mộ không mái. Vì vậy mà mộ ba mái thường được sử dụng tạo mẫu mộ đơn hơn là lăn mộ. Và kích thước mộ và mái còn phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

Nếu bạn lựa chọn mộ đá ba mái cho khu lăng mộ thì nên lựa chọn mẫu có kích thước nhỏ gọn. Còn nếu muốn lựa chọn mẫu mộ đá ba mái đơn riêng biệt thì có thể lựa chọn mộ có kích thước to hơn.

mộ đá chất lượng cao

Mộ đá đẹp cao cấp 4

GÍA CẢ MỘ ĐÁ BA MÁI

Là thuộc vào mẫu mộ cao cấp, với độ chạm trổ tinh tế tỉ mỉ hơn nhiều lần so với các loại mẫu khác. Nên giá thành của Mộ đá ba đao có mức giá cao hơn so với những mẫu mộ: mộ đá có mái, mộ tam sơn,….

Mộ đá đẹp cao cấp 5

Quý khách có thể trao đổi trực tiếp với Cơ sở đá mỹ nghệ Đỗ Linh để được báo giá cụ thể.

ĐỊA CHỈ LẮP GHÉP MỘ ĐÁ NỔI TIẾNG – UY TÍN

Nói đến lắp ghép mộ đá thì có rất nhiều cơ sở với rất nhiều mẫu mã. Nhưng để tìm và lựa chọn được một địa chỉ uy tín cũng là cả một vấn đề.

Chúng tôi Cơ sở Đá Mỹ nghệ Đỗ Linh cam kết phục vụ quý khách tận tình. Đến với Đá mỹ nghệ Đỗ Linh khách hàng sẽ được chiêm ngưỡng những mẫu mộ ba đao đẹp nhất.

Số điện thoại: 0962.428.383

Địa chỉ: Làng nghề thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Gmail: modacaocap.nb@gmail.com

Quý khách liên hệ với Cơ Sở Đá Mỹ Nghệ Đỗ Linh để được tư vấn và lựa chọn những mẫu mộ ưng ý nhất cho tổ tiên.