Mẫu rồng đá năm 2021

Mẫu rồng đá năm 2021

MẪU RỒNG ĐÁ NĂM 2021 – TỔNG HỢP MẨU RỒNG ĐÁ ĐẸP NHẤT

Mẫu rồng đá năm 2021 là một trong số tứ linh là loài vật linh thiêng theo truyền thuyết từ xa xưa của người phương Đông, là linh vật tượng trưng cho quyền uy, sức mạnh luôn mang lại điều tốt lành. Ở Việt Nam tùy theo các triều đại nhà vua mà rồng được cách điệu thể hiện hình dáng, kích thước, hoa văn họa tiết khác nhau.

Rồng đá phong thủy?

Là con vật có khả năng phun mưa nên rồng được người dân tôn thờ. Nhờ có con vật này mà mùa màng mới tốt tươi, mang lại sự sống cho muôn loài. Hình dáng linh vật này về cơ bản đã mang trong mình sức mạnh to lớn nên khi chạm khắc và đặt tại gia đình, lăng thờ, đền, chùa mang rất nhiều ý nghĩa.

Mẫu rồng đá năm 2021
Mẫu rồng đá năm 2021

ĐẶC ĐIỂM VÀ CẤU TẠO CỦA RỒNG ĐÁ

Đặc điểm của rồng đá

  • Được làm từ đá xanh tự nhiên có đặc tính dễ chạm khắc, chịu được nhiệt độ cao, chịu được mài mòn của nước do vậy những sản phẩm được làm rồng đá có được chất lượng hoàn hảo, bền mãi với thời gian.
  • Rồng được chạm khắc công phu tinh sảo, những sản phẩm rồng đá dài được ghép bởi hai đến ba khối đá khác nhau bằng chất kết dính đá chuyên nghiệp tạo sự chắc chắn cho mỗi công trình.
Xưởng sản xuất rồng đá
Xưởng sản xuất rồng đá

Cấu tạo của rồng đá: 

Rồng đá thường có tạo hình hoành tráng quy mô để thể hiện được sự quyền uy của mình. Rồng thường có tạo hình đầu to, với râu dài hai bên mép, mắt lồi sáng quắt để trấn yểm hung khí, yêu ma. Trên thân rồng là các vảy uốn lượn thành nhiều khúc. Chân rồng thường đạp lên mây như thể rồng đang được bay lượn trên bầu trời.

Ý nghĩa của rồng đá:

  • Thể hiện sức mạnh, sự cai trị, xua đuổi những luồng không khí xấu xa, tà ma có ý định xâm phạm.
  • Gia đình đặt linh vật tại cổng ra vào sẽ mang lại sinh khí mạnh cho gia đình, hút tài lộc, mang nhiều may mắn và xua đuổi những điều xấu.

  • Tại lăng mộ, đền, chùa, tượng rồng thường được thiết kế và xây dựng với kích thước khá lớn. Hình dáng cũng được chạm khắc với dáng vẻ rất hùng mạnh. Điều này thể hiện vai trò trấn giữ, bảo vệ của rồng đối với không gian bên trong. Rồng chính là người canh gác, giữ cho ác quỷ không xâm phạm vào khu vực linh thiêng này.

  • Rồng đá xấy dựng bậc mang đến không gian đẹp, trang trọng, thẩm mỹ mà còn giúp tăng được vượng khí, may mắn, thuận lợi cho đời sống
Thi công rồng đá theo yêu cầu
Thi công rồng đá theo yêu cầu
Rồng đá phong thủy
Rồng đá phong thủy

LIÊN HỆ ĐỊA CHỈ THI CÔNG RỒNG ĐÁ ĐÁ UY TÍN

Tại Cơ sở Đá Mỹ nghệ Minh Vũ, chuyên thiết kế nhà thờ đá, cuốn thư đá,lăng mộ đá, mộ đôi, nhà thờ đá, tượng đá, lan can đá… theo yêu cầu khách hàng.

LĂNG MỘ ĐÁ MINH VŨ

Số điện thoại: 096.242.83.83

Website: https://modacaocap.com.vn

Email: Modacaocap.nb@gmail.com
Trụ sở: Xuân Phúc – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình