Lan Can Bằng Đá Tự Nhiên

LAN CAN BẰNG ĐÁ

LAN CAN BẰNG ĐÁ – NHỮNG MẪU LAN CAN LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP 

Lan can bằng đá còn gọi là hàng rào đá, bao viền quanh những công trình tâm linh. Như khuôn viên nhà chùa, đền thờ, khu lăng mộ đá. Được điêu khắc từ những khối đá xanh nguyên khối tự nhiên. Sau đó được cắt xẻ thành những viên đá có kích thước phù hợp để làm lan can.

Lan can đá có hình dạng và kích thước tương tự nhau. Nhưng có khác biệt về phần hoa văn, họa tiết được chạm khắc tinh tế. Mang ý nghĩa và giá trị và ý nghĩa trên mỗi bức lan can.

Chất liệu đá làm lan can khác với các chất liệu khác. Nó mang trong mình nét cổ kính tự nhiên mà không một vật liệu nào có thể thay thế được. Vật liệu đá gần gũi với thiên nhiên, mang lại cảm giác thư thái cho người sử dụng. Vì vạy nên lan can đá được các sư thầy tin tưởng để lựa chọn. Làm lan can cho khuôn viên của các khu chùa và đền thờ.

Lan Can Bằng Đá Tự Nhiên
Lan Can Bằng Đá Tự Nhiên

Đặc điểm và cấu tạo của lan can bằng đá

Một hàng rào đá có cấu tạo cơ bản bao gồm phần đế. Kế tiếp đó là con tiện (hay còn gọi là phần bưng) nằm ở phía trên phần đế. Nằm ở vị trí trên cùng là bo lan can (còn được gọi là tay vịn). Bên cạnh đó, lan can đá còn có phần chân tảng đá kê cột, giúp tạo độ chắc chắn cho công trình.

Hiện nay lan can đá và con tiện lan can đá thường được làm từ đá tự nhiên nguyên khối có độ cứng, độ bền cao. Tuổi thọ có thể lên tới hàng trăm năm. Các loại đá thường được sử dụng để làm lan can như: đá xanh, đá rêu xanh, đá vàng, đá trắng. Mẫu lan can đá đẹp, có đường nét hoa văn tinh xảo, tinh tế.

Một số kích thước phổ biến của lan can bằng đá

Theo yêu cầu của từng khách hàng và công trình thực tế. Kích thước của lan can đá sẽ được thiết kế phù hợp. Dưới đây là một số kích thước lan can đá phổ biến hiện nay:

  • Chiều dài 1 nhịp x chiều cao x chiều rộng: 160cm x 90m x 10cm
  • Chiều dài 1 nhịp x chiều cao x chiều rộng: 1800cm x 90m x 10cm
  • Chiều dài 1 nhịp x chiều cao x chiều rộng: 200cm x 90m x 10cm

Những mẫu hoa văn phổ biến trên lan can bằng đá

  • Lan can đá tứ linh: khắc họa bốn linh vật nổi tiếng trong dân gian là Long – Ly – Quy – Phượng. Lan can đá tứ linh được kết hợp thêm với rồng đá bậc thềm. Tạo nên sự hài hòa về mặt thẩm mỹ và tâm linh.
  • Lan can đá tứ quý:  Bốn cảnh cây Tùng – Cúc – Trúc – Mai được khắc trên tấm bưng. Và được sắp xếp theo thứ tự với nhau. Tượng trưng cho bốn mùa trong năm là mùa Đông – Thu – Hè – Xuân.
  • Lan can đá con tiện: Mẫu lan can truyền thống được sử dụng phổ biến. Các tấm song được tiện đồng đều thay cho phần bưng. Tạo nên vẻ đẹp mộc mạc nhưng không kém phần sang trọng cho công trình.
  • Lan can đá chữ thọ: Mẫu lan can điêu khắc chữ thọ tròn được sử dụng phổ biến trong các mẫu bưng lan can đá. Được dùng trong các kiến trúc từ dân dụng đến tâm linh.
  • Lan can đá đầm sen: Hình ảnh hoa sen gắn liền với kiến trúc phật giáo biểu tượng cho sự thanh thoát. Giúp đem lại cảm giác thoải mái thư giãn. Đặc biệt, hoa sen cũng là hình ảnh quen thuộc của Việt Nam. Rất gần gũi với mỗi người dân Việt Nam nên được nhiều khách hàng lựa chọn.

LIÊN HỆ ĐỊA CHỈ THI CÔNG LAN CAN ĐÁ UY TÍN

Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Đỗ Linh

Tại Cơ sở Đá Mỹ nghệ Đỗ Linh, bên cạnh việc tiếp thu những tinh hoa và văn hóa truyền thống. Chúng tôi không ngừng học hỏi, đổi mới phong cách cũng như thiết kế thiết kế, áp dụng công nghệ hiện đại. Chuyên thiết kế khu lăng mộ đá, lăng mộ đá, mộ đôi, nhà thờ đá, tượng đá, lan can đá… theo yêu cầu khách hàng.

Địa chỉ: Làng nghề thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

SĐT: 096.242.8383 (Đỗ Khắc Linh)

Gmail: modacaocap.nb@gmail.com