khu lăng mộ đá3

KHU LĂNG MỘ ĐÁ GIA ĐÌNH-TIÊN TỔ

NÉT ĐẸP – Ý NGHĨA KHU LĂNG MỘ ĐÁ GIA ĐÌNH-TIÊN TỔ

Khu lăng mộ đá hay còn gọi là nghĩa trang gia đình. Là khu tâm linh với quy mô khá rộng để chứa nhiều thành phần. Tiêu biểu là lăng thờ, các phần mộ, lư hương, lan can, đèn, cổng đá hay cuốn thư đá.

Khu lăng mộ là nơi tập chung, quy hoạch các phần mộ tổ , gia tiên tại một vùng để dễ dàng chăm sóc, thờ phụng mộ phần hơn. Như thế cũng dễ dàng hơn cho con cháu đời sau khi tới thắp hương, cúng bái cho phần mộ gia tiên nhà mình. Không phải đi tìm mộ và cũng không bị tình trạng mất hay nhầm lẫn mộ phần.

khu lăng 1

Khu lăng mộ đá gia đình-tiên tổ 1

Việc tạo nên khu lăng mộ còn giúp cho tổ tiên được đoàn tụ, quay quần một chốn. Gợi nhắc cho con cháu các đời luôn biết nhớ ơn cội nguồn, tổ tiên. Luôn luôn nhớ tới công ơn của cha ông. Xây dựng khu lăng mộ chính là tấm lòng của con cái, cháu chắt dành cho người đã khuất

Với ý nghĩa vô cùng to lớn biểu tượng cho vẻ đẹp bất diệt trường tồn với thời gian. Là điều mà người sống muốn lưu giữ lại dành cho những người đã khuất, các khu lăng mộ đá đẹp được tạo nên với lòng thành kính vô bờ bến. Tạo cho con cháu tâm thái yên tâm làm ăn, thuận hòa trong cuộc sống, mọi việc được suôn sẻ, hanh thông.

XÂY DỰNG KHU LĂNG MỘ ĐÁ GIA ĐÌNH-TIÊN TỔ

Một khu lăng mộ đá phải đầy đủ các yếu tố: lăng thờ đá, các ngôi mộ đá, cuốn thư, lan can, đỉnh đá và cổng đá,…Ngoài ra có thể sử dụng nhiều yếu tố trang trí khác cho khu lăng mộ đẹp hơn. Tất cả khuôn viên trong mộ được lựa chọn loại đá tốt nhất và rất bền bỉ trong mọi hoàn cảnh thời tiết.

khu lăng mộ

Khu lăng mộ đá gia đình-tiên tổ 2

Xây dựng khu lăng mộ cần lưu ý đến kích thước, cũng như hướng phong thủy của các ngôi mộ. Hướng mộ được đặt theo đúng yêu cầu của gia chủ, bên cạnh đó thiết kế phù hợp với kích thước mộ, quách để tránh việc tu sửa, động mộ sau này.

LÝ DO NÊN CHỌN XÂY DỰNG KHU LĂNG MỘ TỪ ĐÁ

Loại đá thường được chọn để xây dựng khu lăng thường là các loại đá xanh: có xanh rêu và xanh đen. Bởi đây là hai màu không những được ưa chuộng mà khi nhìn vào cho người ta cảm giác cổ kính, trang trọng. Thể hiện được lòng thành kính của con cháu giành cho người đã khuất.

khu lăng mộ đá3

Khu lăng mộ đá gia đình-tiên tổ 3

 

Tại sao nên chọn xây dựng khu lăng mộ từ chất liệu từ đá?

Từ xa xưa người dân chúng ta đã có tập tục chôn cất quy hoạch các mộ phần gia đình mình. Có rất nhiều gia đình đã lựa chọn xây khu lăng mộ từ gạch pi. Và gạch đỏ xi măng khi điều kiện kinh tế còn hạn hẹp. Tuy nhiên việc sử dụng những nguyên liệu này đã dẫn tới việc tu sửa phần mộ liên tục. Bởi độ bền của nó khá thấp. Dễ bị nứt vỡ, dễ bị bào mòn bởi thời tiết. Tốn kém chi phí tu sửa rất nhiều.

Ngược lại, khi xây dựng khu lăng mộ bằng đá thì phần chi phí tu sửa gần như không có. Bởi độ bền của đá rất cao, có thể chống chọi mọi loại thời tiết hay sự tác động mạnh. Có thể giá thành của khu lăng mộ sẽ cao hơn so với các loại khu lăng mộ từ gạch, xi măng. Nhưng độ bền sẽ trường tồn mãi với thời gian.

khu lăng mộ đá 4

Khu lăng mộ đá gia đình-tiên tổ 4

TÌM ĐỊA CHỈ XÂY DỰNG KHU LĂNG MỘ GIA ĐÌNH-TỔ TIÊN

Cơ sở đá mỹ nghệ Đỗ Linh trong nhiều năm qua đã phát huy được thế mạnh của mình. Tạo nên được những mẫu thiết kế, xây dựng mộ đẹp tỉ mỉ nhất hiện nay.

Nhắc đến Đá mỹ nghệ Đỗ Linh nhiều người sẽ nghĩ tới ngay. Đây là cơ sở đá nổi tiếng đặt tại xã Ninh Vân, tỉnh Ninh Bình.

Tới đây quý khách không chỉ được lựa chọn sản phẩm ưng ý với mức giá tốt. Mà còn được hưởng dịch vụ chăm sóc rất tốt.

Hãy liên hệ Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Đỗ Linh để được tư vấn

Địa chỉ: Làng nghề thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

SĐT: 0962.428.383 (Đỗ Khắc Linh)

Gmail: modacaocap.nb@gmail.com