Cuốn Thư Đá Ninh Bình

CUỐN THƯ ĐÁ NINH BÌNH

CUỐN THƯ ĐÁ NINH BÌNH – Ý NGHĨA CUỐN THƯ ĐÁ TRONG PHONG THỦY

Cuốn thư đá Ninh Bình có đặc điểm gì?

Cuốn thư đá Ninh Bình còn có tên khác là bình phong đá, thường được làm bằng chất liệu đá xanh rêu. Hay đá xanh nguyên khối, đá trắng, đá hoa cương (đá granite) hay đá vàng cao cấp. Hoa văn họa tiết thường được sử dụng là: Tứ quý, Tứ linh, Ngũ phúc, Long cuốn thủy, Hoa sen, Lưỡng Long Chầu Nguyệt,…

Có ba loại chính của bình phong đó là loại không có cột, loại có hai cột hai bên. Và loại hậu bành, tựa như một bức tường chắn ở đầu hoặc cuối công trình.Trong phong thủy, yếu tố minh đường làm nên một vũ trụ thu nhỏ theo quan niệm hướng nội. Vì vậy mà hai yếu tố không thể thiếu đó là hòn non bộ và bể cạn

Cuốn Thư Đá Ninh Bình
Cuốn Thư Đá Ninh Bình

Cuốn thư thường được đặt ở chính giữa trước hoặc ngay sau công trình. Ví dụ, cuốn thư được đặt ngay sau cổng của nhà từ đường vào của các công trình tâm linh. Thông thường, cuốn thư đá sẽ được đặt trước cổng chính. Cách cổng chừng 50cm, vừa đủ cho 1 người qua. Tại các Khu Lăng Mộ Đá, cuốn thư có thể đặt trước hoặc sau cổng vào lăng mộ với cuốn thư thường. Cuốn thư hậu bành thường là bức tường ngay sau lăng thờ đá.

Kích thước và cấu tạo của cuốn thư đá Ninh Bình:

Kích thước bình phong phụ thuộc vào thiết kế của không gian chung. Thường có kích thước to hơn chiều rộng của cổng ra vào công trình tâm linh. Ví dụ như nhà thờ họ, lăng mộ đá, chân tảng đá … Tùy vào từng không gian mà có thể thay đổi linh động kích thước sao cho phù hợp nhất.

Cuốn Thư Đá Phong Thủy
Cuốn Thư Đá Phong Thủy

Cấu tạo của cuốn thư đá:

  • Phần đế: là dạng chân vuông hoặc chân quỳ khắc hoa văn triện cổ hoặc lá dây.
  • Phần thân cuốn thư: với cấu trúc cơ bản hai bên là kiếm và bút. Tượng trưng cho văn võ song toàn cuộn tròn ở hai bên. Phía trên là lưỡng long trầu nguyệt, ở trung tâm của cuốn thư đá thường trạm khắc hoa văn hình tứ Linh, tứ Quý hoặc trạm chữ theo ý muốn.

Ý nghĩa của cuốn thư đá Ninh Bình:

Cuốn thư đá chạm khắc hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục. Có ý nghĩa thanh lọc, điều hòa khí vượng, giúp tăng cường năng lượng tốt. Không bị ảnh hưởng bởi những điều xấu xung quanh, ngăn chặn những điều xấu. Giúp gia chủ tránh được ưu phiền tĩnh tâm, an hưởng hạnh phúc.

Cuốn thư đá thường có một bên bút và một bên kiếm thể hiện cho sự cao sang phú quý và sự vĩnh cửu.

Ngoài vai trò ngăn chặn những luồng khí xấu xâm hại đến những công trình kiến trúc tâm linh. Bình phong đá còn mang trong mình nhiều ý nghĩa phong thủy. Được thể hiện trên mỗi họa tiết được chạm khắc trên cuốn thư.

Xưởng Chế Tác Đá Mỹ Nghệ Uy Tín
Xưởng Chế Tác Đá Mỹ Nghệ Uy Tín

LIÊN HỆ ĐỊA CHỈ THIẾT KẾ CUỐN THƯ ĐÁ UY TÍN

Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Đỗ Linh

Tại Cơ sở Đá Mỹ nghệ Đỗ Linh, bên cạnh việc tiếp thu những tinh hoa và văn hóa truyền thống. Chúng tôi không ngừng học hỏi, đổi mới phong cách cũng như thiết kế thiết kế, áp dụng công nghệ hiện đại. Chuyên thiết kế khu lăng mộ đá, lăng mộ đá, mộ đôi, nhà thờ đá, tượng đá,.. theo yêu cầu khách hàng.

Địa chỉ: Làng nghề thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

SĐT: 096.242.8383 (Đỗ Khắc Linh)

Gmail: modacaocap.nb@gmail.com