Chiều rồng đá phong thủy

CHIẾU RỒNG ĐÁ NHÀ THỜ HỌ

CHIẾU RỒNG ĐÁ THỜ HỌ – ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH

Chiếu rồng đá nhà thờ họ là một trong những kiến trúc tâm linh, được đặt ở giữa hai bậc lên xuống, đặt chính diện cửa chính của những nơi tôn nghiêm như đình,chùa, nhà thờ hay các khu lăng mộ đá. Chiếu đá mang tính nghệ thuật cao được tạo nên từ những đôi bàn tay điêu luyện, chạm khắc tỉ mỉ, công phu của những nghệ nhân có tay nghề cao.

Chiếu rồng đá nhà thờ họ
Chiếu rồng đá nhà thờ họ
Chiếu rồng đẹp nhất
Chiếu rồng đẹp nhất

Chiếu rồng phong thủy?

Chiếu rồng đá là kiến trúc tâm linh đẹp, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của chiếu rồng đá. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu về chiếu rồng đá và các mẫu chiếu rồng đá đẹp nhất 2021.

ĐẶC ĐIỂM VÀ CẤU TẠO CỦA CHIẾU RỒNG

Cấu tạo của chiếu rồng 

Chiếu rồng đá là một khối đá tự nhiên lớn được cắt theo hình vuông hoặc chữ nhật, đặt nằm chính diện nhà. Chiếu rồng được đặt dốc theo chiều dốc của bậc tam cấp, thường được chạm khắc với nhiều hoa văn khác nhau , tuy nhiên hoa văn đặc trưng vẫn là hình rồng.

Chất liệu của chiếu rồng đá: 

  • Chiếu rồng đá được làm từ đá tự nhiên nguyên khối hoặc được ghép từ nhiều khối đá tùy thuộc vào kích thước của chiếu rồng. Chất lượng đá phải tốt, sạch, không được rạn nứt làm ảnh hưởng tới chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm.
  • Loại đá thường các nghệ nhân ở làng đá Ninh Vân – Ninh Bình chúng tôi thường dùng để làm chiếu rồng đá vẫn là đá xanh Ninh Bình.
Cơ sở thi công chiếu rồng đá
Cơ sở thi công chiếu rồng đá
Chiều rồng đá phong thủy
Chiều rồng đá phong thủy

Ý nghĩa của chiếu rồng đá:

  • Sở dĩ chiếu đá được gọi là chiếu rồng đá vì thường người ta hay chạm khắc hình rồng, mây, hoa sen…
  • Các hoa văn rồng là hoa văn đặc trưng của chiếu rồng đá và nó tượng trưng cho những điều tốt đẹp. Ngoài giá trị làm đẹp cho công trình kiến trúc thì chiếu rồng đá còn mang nhiều giá trị tâm linh, phong thủy khác.
  • Về vấn đề tâm linh, chiếu rồng đá nhờ hình tượng rồng với sức mạnh và sự cao quý mà có tác dụng trấn yểm, xua đuổi tà ma, âm hồn, vong linh xấu xâm nhập.

Chiếu rồng đá cao cấp
Chiếu rồng đá cao cấp

Chiếu rồng đá tại nhà thờ họ, đình chùa được chạm khắc với nhiều hoa văn khác nhau, đa dạng về kiểu dáng cũng như mẫu mã, ý nghĩa.

Các hoa văn thường được chạm khắc trên chiếu rồng đá có thể kể đến như: Song long chầu nguyệt, Cửa long chầu nguyệt, Cửa long chầu bánh xe, Cá chép vượt vũ môn,Chiếu rồng phượng bằng đá, Chiếu đá chạm hoa sen,…

LIÊN HỆ ĐỊA CHỈ THI CÔNG CHIẾU RỒNG UY TÍN

Tại Cơ sở Đá Mỹ nghệ Minh Vũ, chuyên thiết kế nhà thờ đá, cuốn thư đá,lăng mộ đá, mộ đôi, nhà thờ đá, tượng đá, lan can đá… theo yêu cầu khách hàng.

LĂNG MỘ ĐÁ MINH VŨ

Số điện thoại: 096.242.83.83

Website: https://modacaocap.com.vn

Email: Modacaocap.nb@gmail.com
Trụ sở: Xuân Phúc – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình