Mẫu chân tảng đá cao cấp

CHÂN TẢNG ĐÁ – MẪU 01

MẪU CHÂN TẢNG ĐÁ KÊ CỘT ĐẸP NHẤT NĂM 2021

Mẫu chân tảng đá hay còn gọi là đá kê cột, hoặc đá kê chân cột nhà dùng để kê cột gỗ, cột đá, làm nhà thờ , nhà gỗ, nhà cổ …

Chân cột đá có tác dụng để kê, đỡ cột. Đối với cột bằng gỗ, thì đá kê chân cột nhà gỗ dùng để chống mối, mọt, mục rỗng cho cột. Nhưng đối với Cột Đá, thì mẫu chân tảng đá đẹp hầu như là để tăng tính thẩm mĩ.

chân tảng đá nhà thờ
chân tảng đá nhà thờ

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHÂN TẢNG ĐÁ

Ưu điểm của đá kê cột:

Làm trụ đỡ, chịu lực cho cột và công trình. Nó còn là lớp ngăn cách thân cột với nền đất hạn chế được những áp lực từ nền đất cũng như các yếu tố ẩm ướt gây mốc, hoặc mối mọt.Đá kê cột có những hoa văn vô cùng tinh xảo mang tính thẩm mỹ cao.

Cấu tạo của đá kê cột rất đơn giản:

  • Dưới cùng là một tấm đế, phần này thường có diện tích chu vi to nhất. Nhìn từ bên ngoài thì đây là phần rộng nhất và sẽ chìa ra ngoài. Phần đế thường được làm phẳng, đá nguyên khối, là một hình vuông, hoặc tròn để có thể chịu lực tốt nhất.
  • Bên trên đó là phần bưng, đây là phần được chạm khắc hoa văn tinh xảo, có thể là hình vuông hoặc hình tròn tùy theo loại cột.
  • Trên cùng là một tấm đá mỏng (có thể có hoặc không) để nối giữa cột đá với chân cột đá. Phải là một tấm đá nguyên khối và kín để chống mối mọt.
Mẫu chân tảng đá cao cấp
Mẫu chân tảng đá cao cấp
Cơ sở chế tác chân tảng đá
Cơ sở chế tác chân tảng đá

Đá kê cột nhà gỗ có mấy loại?

  • Chân cột đá tròn

Đây là loại phổ biến hơn, và được dùng để kê cột có dáng tròn để đồng điệu. Phần chân đế có thể là hình tròn hoặc hình vuông. Phần bưng thường có dạng hình tròn, vòng cung, hoặc hình hơi giống hình bình hoa nhưng to và dẹt. Mẫu chân cột tròn đẹp có các hoa văn được chạm khắc đối xứng, đồng tâm xung quanh và thường là những hoa văn mềm mại như cánh hoa, mây, lá,…

  • Chân cột đá vuông

Bề ngoài là khối vuông, chân đế có kích thước tiếp xúc to hơn cả. Các hoa văn thường được tối giản hơn. Chân cột đá vuông dùng được cho cả cột tròn và cột vuông.

Chân tảng đá đẹp
Chân tảng đá đẹp

LIÊN HỆ ĐỊA CHỈ THIẾT KẾ CHÂN TẢNG ĐÁ UY TÍN

Tại Cơ sở Đá Mỹ nghệ Minh Vũ, bên cạnh việc tiếp thu những tinh hoa và văn hóa truyền thống. Chúng tôi không ngừng học hỏi, đổi mới phong cách cũng như thiết kế thiết kế, áp dụng công nghệ hiện đại. Chuyên thiết kế khu lăng mộ đá, lăng mộ đá, mộ đôi, nhà thờ đá, tượng đá,.. theo yêu cầu khách hàng.

LĂNG MỘ ĐÁ MINH VŨ

Số điện thoại: 096.242.83.83

Website: https://modacaocap.com.vn

Email: Modacaocap.nb@gmail.com
Trụ sở: Xuân Phúc – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình